Chè chuối

Thành phần:
- Một nải chuối
- 200g bột kem không sữa (A Creamer hoặc Vina Creamer)
- Bột báng or bột trân châu
- Đậu phộng rang hoặc mè rang
- Khoai lang hoặc khoai mì, cắt khúc
- 2 lít nước
 
Hướng dẫn:
- Bóc bỏ vỏ chuối, cho chuối vào tô.
- Thêm đường và một ít muối để làm cho món chè chuối thêm đậm đà, lắc đều hỗn hợp đường, muối và chuối khoảng 2 phút (không dùng đũa để đảo vì sẽ làm cho chuối bị nát).  
- Đổ 2 lít nước vào nồi và đun sôi, sau đó cho thêm 200g bột kem không sữa, khuấy đều cho đến khi bột kem tan hoàn toàn.
- Cho vào khoai lang và bột báng vào nồi, tiếp tục nấu chín khoai và bột báng.
- Khi khoai và bột báng chín, cho lượng chuối đã chuẩn bị vào nồi, nấu thêm khoảng 10 phút để chuối chin mềm.
- Khi chuối chin, bạn có thể thưởng thức nóng hoặc dùng lạnh, và đừng quên rắc một ít đậu phộng rang lên mặt trước khi thưởng thức.
Trang 2 / 2 « 1 2

Copyright © 2013 - 2024 ASIA SAIGON FOOD INGREDIENTS JSC. Thiết kế website bởi Cánh Cam