Châu Âu là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam

23/12/2013
VOV.VN - Tuy nhiên, xuất khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam vẫn gặp không ít khó khăn do rào cản về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sáng nay (20/12), tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Cơ quan Xúc tiến xuất khẩu từ các nước đang phát triển (gọi tắt là CBI – Hà Lan thuộc Bộ Ngoại giao Hà Lan) tổ chức hội thảo tư vấn  “Xuất khẩu nông sản thực  phẩm sang thị trường châu Âu”.

Châu Âu là đối tác thương mại lớn thứ 3 và là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam. Tuy nhiên để giữ vững và mở rộng thị phần ở thị trường Châu Âu, hiện nay các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam vẫn gặp không ít khó khăn do rào cản về an toàn vệ sinh thực phẩm và kiểm dịch thực vật đối với hoạt động sản xuất rau quả.

Tại hội thảo, các chuyên gia cao cấp tư vấn thị trường châu Âu của CBI, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương đã đưa ra bàn thảo với các doanh nghiệp về thực trạng xuất khẩu nông sản thực phẩm của Việt Nam và một số vấn đề khi xuất khẩu sang thị trường châu Âu, cơ hội - thách thức khi xuất khẩu nguyên liệu thực phẩm sang thị trường châu Âu ...

Hội thảo mở ra những cơ hội thâm nhập và mở rộng các thị trường thuộc Liên minh châu Âu cho các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, xuất khẩu trong lĩnh vực nguyên liệu thực phẩm.

Thông qua các chương trình tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia, các chương trình đào tạo và kết nối giao thương, nhằm xây dựng thành công chiến lược thâm nhập thị trường cũng như mối quan hệ trực tiếp với các khách hàng tiềm năng ở châu Âu./.

Nguồn: Hương Lý/VOV – TP HCM