RAU CÂU NƯỚC CỐT DỪA – CAFÉ

Nguyên liệu
-    Bột Thạch rau câu Agar:                               2 gói (25g/gói)
-    Bột sữa dừa Coconut Milk Powder ACP:    180g
-    Đường:                                                         800g
-    Cafe phin:                                                    20ml (hoặc 10g cafe hòa tan)
-    Nước:                                                           3lít
Hướng dẫn
    Làm lớp Café:
-    Trộn 1 gói Thạch rau câu Agar với 400g đường
-    Dùng xoong chứa 1.5 lít nước nguội, sau đó đổ bột trộn vào, khuấy đều
-    Đặt nồi lên bếp, đun sôi 5 – 10 phút để cho đường và thạch rau câu tan hết.
-    Cho café phin (hoặc café hòa tan) vào khuấy đều cho tan. Lưu ý, nếu dùng café hòa tan thì nên hòa tan bột café trong 50ml nước sôi trước rồi mới cho vào thạch.
-    Tiếp tục đun riu riu lửa để dịch không bị đông lại khi đổ khuôn.

    Làm lớp nước cốt dừa:
-    Trộn 1 gói Thạch rau câu Agar với 400g đường.
-    Dùng xoong chứa 1.2 lít nước nguội, sau đó đổ bột trộn vào, khuấy đều.
-    Bắt xoang lên bếp, đun sôi 5 – 10 phút để cho đường và thạch rau câu tan hết.
-    Bột sữa dừa hòa tan vào 300ml nước sôi, sau đó cho vào dịch thạch rau câu, khuấy đều.
-    Tiếp tục đun riu riu lửa để dịch không bị đông lại khi đổ khuôn.
    Đổ khuôn:
-    Đổ lớp café vào khuôn, sau đó đặt vào tủ lạnh để thạch đông lại.
-    Kiểm tra khuôn thấy lớp café vừa đông thì đổ tiếp lớp nước cốt dừa.
-    Đặt trong tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
-    Lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Trang 1 / 2 1 2 »

Copyright © 2013 - 2024 ASIA SAIGON FOOD INGREDIENTS JSC. Thiết kế website bởi Cánh Cam