Sữa chua

Nguyên liệu
-    850ml sữa tươi thanh trùng hoặc tiệt trùng có đường
-    15g bột kem thực vật Golden Cream hoặc bột kem không sữa
     Vina Creamer
-    100g đường
-    2 hộp sữa chua ăn và có hạn sử dụng trong vòng 15 ngày kể
     từ ngày sản xuất
Hướng dẫn
-    Đun nóng 850 ml sữa lên khoảng 50oC (chú ý khuấy đều khi
     đun nóng, tránh bị cháy)
-    Thêm bột kem thực vật Golden Cream/ bột kem không sữa
     Vina Creamer, đường vào dịch sữa trên và khuấy cho tan hết
-    Đun dịch sữa lên 95oC trong 5 phút (chú ý khuấy đều khi đun
     nóng, tránh bị cháy)
-    Làm nguội về 45oC
-    Bổ sung 2 hộp sữa chua ăn vào và khuấy đều
-    Ủ dịch sữa trong nước ấm  45oC khoảng  4 – 5 tiếng
-    Làm lạnh trong nước đá lạnh khoảng 2 tiếng
-    Khuấy đều, đánh tan khối đông
-    Rót vào các hộp chứa nhỏ
-    Bảo quản  nhiệt độ lạnh khoảng 4oC ít nhất 24 giờ và thưởng thức
Trang 1 / 2 1 2 »