Kem tươi

Nguyên liệu:
- 200g bột kem không sữa (Vina Creamer, A Creamer, hoặc Golden Cream)
- 250ml sữa tươi
- 80g đường tinh luyện
- 1 ống vani nhỏ

Hướng dẫn:
 - Tô đánh kem phải được chuẩn bị trong tủ đông ít nhất là 12 giờ trước khi làm kem
 - Đun cách thủy 400ml nước đến khoảng 70oC, cho từ từ bột kem không sữa vào. Khuấy đều đến khi tan hoàn toàn. Tiếp tục cho đường, sữa tươi và khuấy thêm khoảng 15 phút đến khi dung dịch sánh hơn, gọi là dịch kem
 - Ngưng đun dịch kem, cho từ từ hương vani vào và khuấy đều
 - Để nguội dịch kem
 - Chuyển vào tủ mát (nhiệt độ 0 – 4oC), ủ trong vòng 4 giờ
 - Lấy dịch kem khỏi tủ mát
 - Cho dịch kem vào tô đánh kem
 - Đặt tô vào máy, đánh kem trong 20 phút
 - Lấy ra, cho vào hủ nhựa và thưởng thức


Trang 1 / 2 1 2 »